KHÔ MẮT CUA KTTSR
Xin cảm ơn!

NHẬN BIẾT HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

 + Khi hoa sắp nở, bề mặt của nụ hoa hơi bị nhăn, nụ hoa bị méo, rỗng ruột.

 + Nhụy cái ở giữa nụ hoa bị cong quéo hoặc khô đen, lan ra cả các vòi nhị đực xung quanh nhụy cái.

 + Khi hoa nở rộ, hoa vừa nở xong bị rụng rất nhiều. Các trái non còn lại thì bị móp méo, trái bị lì gai, gai vàng và lâu lớn, dần dần rụng đi hết nếu không chữa trị kịp thời.

KHÔ MẮT CUA KTTSR

NGUYÊN NHÂN GÂY HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

Có một số nguyên nhân khiến mắt cua sầu riêng trở nên khô đen.

Một trong những nguyên nhân theo tổng kết của bà con trồng sầu riêng lâu năm là do cây sầu riêng bị sốc thời tiết. Đặc biệt khi xử lý ra hoa sầu riêng nghịch vụ, vấn đề thời tiết là một trong những vấn đề cực quan trọng. Khi mắt cua đang nhú mà gặp thời tiết bất lợi như mưa lớn, gió chướng làm bông sầu riêng bị đen lại sau khi nhú được 1,2 ngày.

Vườn càng bị suy thì khi thời tiết xấu, hoa càng bị khô đen nhiều.

Vấn đề thời tiết cũng gây ra nấm bệnh hại mắt cua, khiến mắt cua bị thui đen không phát triển được.

Một nguyên nhân nữa là sau khi xiết nước để xử lý ra ra hoa sầu riêng, khi mắt cua bắt đầu nhú mà chưa lên sáng rõ, bà con đã vội tưới nước trở lại cho cây sầu riêng, điều này cũng khiến cho mắt cua bị thui đen.

Hiện tượng thui đen mắt cua sầu riêng (đen mầm hoa) làm cho sầu riêng rất khó ra hoa, nếu có được cũng chỉ lác đác một vài hoa trên cành.  

 

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

Khi mắt cua vừa nhú, bà con có thể sử dụng thuốc RƯỚC MẮT CUA

 

RƯỚC MẮT CUA – CHỐN KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

RƯỚC MẮT CUA KTTSR

THÀNH PHẦN

Cao 6%, P2O5 30%, K2O 1% 

Phụ gia đặc biệt và tá dược vừa đủ kích thích ra hoa, chống rụng bất chấp mọi thời tiết, bổ sung 3 dưỡng chất kích thích ra hoa nghịch vụ cực mạnh gồm: Gibberellin, Cytokinin, Vitamin B1, Dưỡng chất siêu chống rụng bông.

Không sử dụng chất bảo quản.

CÔNG DỤNG

  • Lân là một trong những nguyên tố thiết yếu trong quá trình sinh trưởng và sinh sản của cây, đặc biệt là trong quá trình ra hoa ở thực vật. Hiểu được vấn đề trên, sản phẩm Siêu Lân Sữa của công ty Kim Nông GoldStar đã bổ sung đủ lượng Lân thiết yếu cho quá trình làm bông nghịch mùa tốt hơn.
  • Với sự kết hợp giữa 3 thành phần chính là canxi, lân và kali, giúp kích hoa mầm, đánh thức mầm ngủ và kéo dài hoa nâng cao khả năng đậu phấn hoa và chống rụng hoa với điều kiện thời tiết bất lợi.
  • Sản phẩm Siêu Lân Sữa là một trong các sản phẩm cao cấp được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, kết hợp 2 thành phần quan trọng là Lân vô cơ và Lân hữu cơ giúp cây ra hoa nhanh, mạnh và đồng loạt. Nhờ sự kết hợp trên giúp cây sản sinh enzyme kích động , chuyển hóa tỷ lệ C/N, tăng khả năng phân hóa mầm hoa cho cây.
  • Bên cạnh đó, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, hiểu rõ nỗi lo làm bông trái mùa, trong điều kiện thời tiết bất lợi của nông dân, sản phẩm Siêu Lân Sữa đã bổ sung thêm Gibberellin, Cytokinin cùng Vitamin B1 giúp chống rụng sinh lý ở hoa, trái và cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho cây, chống stress trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Cây ăn trái: Sầu riêng, chôm chôm, thanh long, xoài, mận, mãng cầu, mít: Pha 1-2cc/1 lít nước. Định kỳ 5-7 ngày / lần
  • Cây có múi: Pha 1-2cc/ 1 lít nước. Định kỳ 5-7 ngày/ lần

Lưu ý:

  • Cần tưới đủ nước cho cây trồng
  • Kết hợp sản phẩm Lân tạo mầm & Lân kích bông (NPK 10-60-10 TE)  sẽ giúp ra hoa hiệu quả hơn

———————————————–

VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP TATADU

📺Youtube: https://www.youtube.com/c/phanthuocthegioi1102/featured

 ♻️Zalo vật tư Nông Nghiệp TaTaDu : https://zalo.me/0982.427.033

📺 Fanpage TaTaDu  : https://www.facebook.com/congtytatadu

🌐Website: https://www.tatadu.vn/

☎️ Hotline: 0982.427.033